Skip to main content

Những Câu hỏi Thường gặp

Những Câu hỏi Thường gặp

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các câu trả lời cho những câu hỏi mà chúng tôi nhận được thường xuyên nhất.  Chọn câu hỏi của bạn để xem câu trả lời.

CHUNG CHUNG

QA Text: 

Chúng tôi hoàn toàn thích ngắm nhìn các hình ảnh em bé đáng yêu mà người tiêu dùng gửi đến, tuy nhiên các lựa chọn "người mẫu quảng cáo" đều được phối hợp thông qua các hãng quảng cáo của chúng tôi. Các hãng này thường làm việc với nhiều công ty chuyên nghiệp trong việc lựa chọn người mẫu được sử dụng cho quảng cáo. Chúng tôi không lựa chọn bất kỳ người mẫu nào. Bạn có thể muốn liên hệ với một công ty người mẫu có uy tín trong khu vực của bạn để theo đuổi ý tưởng đưa con bạn vào các mẫu quảng cáo.

Back to top

Nếu bạn có nhu cầu cần mua hàng trực tiếp từ Johnson & Johnson, Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Thông tin tư vấn của chúng tôi theo số điện thoại miễn phí 1800 1583 hoặc bạn có thể nhờ một đại lý bán buôn trong khu vực của bạn để hỗ trợ cho bạn. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Thông tin Người tiêu dùng của chúng tôi theo số điện thoại miễn phí 1800 1583 từ 8h sáng đến 8h tối. EST, Thứ 2 đến Thứ 6.

Back to top

Cảm ơn bạn đã nghĩ đến chúng tôi; tuy nhiên, vì lý do an toàn cho con bạn, chúng tôi không khuyến khích các bậc cha mẹ gửi các hình ảnh, file đính kèm có chứa hình ảnh bé qua Internet. Mặc dù tất cả chúng tôi đều thích ngắm nhìn hình ảnh bé, nhưng xin lưu ý rằng chúng tôi không chọn bất kỳ người mẫu nào để quảng cáo cho JOHNSON'S® . Bạn có thể muốn liên hệ với một công ty người mẫu có uy tín trong khu vực của bạn để theo đuổi ý tưởng đưa con bạn vào quảng cáo.

Back to top

SỬ DỤNG SẢN PHẨM

QA Text: 

Bạn có thể thoa phấn thường xuyên nếu cần, vào mỗi lần thay tã, vào lúc đi ngủ hoặc bất kỳ thời điểm nào khi có sự tiếp xúc nhiều với tã ướt. Thay tã ướt và bẩn cho bé kịp thời, vệ sinh vùng mang tã và để cho khô. Lắc kỹ một lượng nhỏ phấn rôm vào tay và thoa vào vùng mang tã, tránh xa mặt của bé. 

Thành phần hút ẩm tự nhiên trong bột phấn JOHNSON'S® baby powder thấm hút mồ hôi và chất ẩm dư thừa, giữ cho da bé thoải mái, khô thoáng, và mềm mại, mịn màng

CẢNH BÁO: Để phấn xa mặt bé để tránh bé hít phải. Tránh tiếp xúc với mắt. Chỉ dùng ngoài da. Đậy kín sau khi sử dụng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với lửa.

Back to top

CHĂM SÓC BÉ

QA Text: 

Khuyến khích lau người cho bé trong những tuần đầu, cho đến khi cuống rốn lành hẳn. Gội đầu và tắm cho bé bằng loại sản phẩm dịu nhẹ và phù hợp với làn da bé.

Bài viết liên quan:  Lau người cho Bé

Back to top

Chạm là một trong các cách giao tiếp đầu tiên giữa bố mẹ và bé. Khi bé yêu vừa chào đời và rời xa bầu nước ối bao bọc ấm áp, bé càng cần được mẹ âu yếm mát xa để mang lại cho bé cảm giác an toàn và được yêu thương. Mát xa cho bé giúp thắt chặt sợi dây liên kết thiêng liêng giữa mẹ và bé ngay từ những ngày đầu tiên.

Bài viết liên quan: Mát xa cho bé

Back to top

Để bé luôn sạch sẽ, mẹ chỉ cần tắm cho bé khoảng hai ngày một lần. Khi bé đã biết đi hoặc bắt đầu thấy thích thú việc tự ăn, cần tắm bé hàng ngày để bé luôn sạch sẽ và đồng thời tạo cơ hội cho bé được vui chơi! Có nhiều lý do khác để tắm cho bé, bao gồm việc tạo thói quen giúp đưa trẻ vào trạng thái sẵn sàng đi ngủ. Tắm trong bồn nước ấm có hương thơm nhẹ dịu là một cách thư giãn tuyệt vời cho cả bố mẹ và bé để có một giấc ngủ ngon! Giờ tắm cũng là một cơ hội đặc biệt để gắn kết với bé vì sau khi tắm là khoảng thời gian phù hợp để mát xa, giúp bé sẵn sàng đi ngủ. Các hoạt động hàng ngày vào giờ ngủ rất cần thiết để tạo thói quen ngủ ngon, vì thế hãy tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này với bé, nhất là sau một ngày bận rộn.

Bài viết liên quan: Giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Back to top

Con bạn dùng được bồn tắm của người lớn khi bé có thể tự ngồi. Song cần lưu ý tuyệt đối không để bé một mình trong bồn tắm.

Bài viết liên quan: Cách tắm cho bé

Back to top

Hầu hết các bé đều bị hăm tã ít nhất một lần trong 3 năm đầu đời. Nhất là những bé 9-12 tháng tuổi, đang mọc răng, bắt đầu ăn thức ăn cứng hoặc uống kháng sinh đều dễ bị hăm tã.

Trapped moisture and friction from movement in a wet or dirty diaper can irritate the skin, causing redness and irritation in the diaper area. Once the skin is damaged, your child's urine and feces can cause further irritation.

Hơi ẩm trong tã và ma sát do chuyển động trong tã ướt hoặc bẩn có thể gây kích ứng da, gây mẩn đỏ và kích ứng ở vùng mang tã. Khi da bị tổn thương, nước tiểu và phân của bé có thể gây kích ứng thêm.

Cần thay tã của bé ngay khi bị bẩn. Làm sạch vùng mang tã của bé bằng khăn ướt dùng cho trẻ sơ sinh, một miếng vải ướt hay sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh. Luôn lau từ trước ra sau. Cần chú ý các nếp gấp da và nếp nhăn – cần đảm bảo rửa sạch và lau khô các vùng này. JOHNSON'S® phấn em bé nhẹ nhàng thấm hút độ ẩm dư thừa để giữ cho da bé luôn khô thoáng và mềm mại.

CẢNH BÁO: Đặt phấn ở xa mặt trẻ để tránh trẻ hít phải. Tránh tiếp xúc với mắt. Chỉ được dùng ngoài da. Đậy nắp kín sau khi sử dụng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với lửa.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn về hăm tã

Back to top

Bé quấy khóc vào cuối ngày không phải là vấn đề hiếm gặp. Đó là cách để bé đối phó với tất cả các kích thích trong thế giới của mình. Mẹ cố gắng tạo ra các hoạt động vào giờ đi ngủ làm bé háo hức trông đợi. Tắm cho bé thấy dễ chịu, kết hợp mát xa như một thói quen hàng ngày của bé và ba mẹ đọc truyện hoặc cho bé nghe nhạc nhẹ.

Bài viết liên quan:  JOHNSON’S® Thói quen 3 bước

Back to top

Cần cho bú thường xuyên – từ 8 đến 12 lần mỗi ngày sau 24 tiếng đầu tiên (mẹ cũng nên cho bé bú thường xuyên trong ngày đầu tiên nhưng bé có thể sẽ không bú đến 8 lần). Cần nhận biết các dấu hiệu bé đang đói. Ôm bé để da bé chạm vào da mẹ nhằm khuyến khích bé bú sữa mẹ. Đánh thức bé nếu đã quá 3 tiếng sau lần bú trước để bắt đầu lần bú tiếp theo.

 

Mẹ nên để bé bú xong một bên vú trước khi chuyển sang bên còn lại. Việc này thường mất 10-20 phút (nếu bé không bú ít nhất 10 phút thì bạn cần hỏi chuyên gia tư vấn về sữa mẹ xem liệu bạn có nên hút sữa cho đến khi bé bú được lâu hơn). Bé có thể sẽ không bú ở vú còn lại. Nếu bé không bú ở vú còn lại, mẹ hãy bắt đầu cho bú bằng vú đó lần kế tiếp. Cho bé bú khi có nhu cầu sẽ kích thích lượng sữa tiết ra nhiều hơn. Sau này bé có thể hình thành một thói quen dễ đoán hơn. Nhưng vì sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn sữa công thức, bé bú sữa mẹ sẽ ăn thường xuyên hơn bé bú bình.

 

Mỗi bé có sức ăn khác nhau. Mẹ cần chú ý các dấu hiệu riêng của bé nhà mình. Nếu bé hơn 1 tuần tuổi và dùng ít nhất 6-8 tã trong vòng 24 giờ thì có khả năng bé đã ăn đủ sữa bất kể theo mô hình nào.

 

Bài viết liên quan: Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ

Back to top

Mỗi bé có sức ăn khác nhau – có bé muốn bú ít cách 1-2 giờ, có bé lại muốn bú lâu hơn và chỉ bú cách 3-4 giờ. Điều này cũng sẽ thay đổi khi bé lớn lên và bắt đầu ăn thức ăn cứng, hoặc khi bé trong giai đoạn lớn nhanh. Khuyến nghị chung về trẻ sơ sinh là nên cho ăn 8-12 lần trong vòng 24 giờ.

Bài viết liên quan:Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ

Back to top

Mát xa là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe và giúp bé thư giãn trước khi đi ngủ. Mát xa bằng sữa dưỡng ẩm JOHNSON'S®baby lotion® [link to product detail page] giúp dưỡng ẩm và  nuôi dưỡng làn da bé mềm mịn.

 

Bài viết liên quan: JOHNSON’S® Thói quen 3 bước

Back to top

Quay về Đầu trang

Không thấy câu hỏi của bạn?Liên hệ

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top