Skip to main content

Một cách khác khiến giờ tắm có ý nghĩa hơn đó là sử dụng thời gian đó để con bạn học hỏi và khám phá khi bé lớn hơn. Chơi trong bồn tắm cùng con và đưa cho bé nhiều đồ linh tinh như bình đựng, cốc và sách để bé học hỏi và nuôi dưỡng sự gắn kết giữa bé với bạn. 

Con bạn sẽ hình thành sự tự tin khi bé tự chăm sóc bản thân, khi chơi với chú vịt của mình và khi tìm hiểu cách làm vỡ bong bóng. Các kỹ năng tư duy của bé được phát triển khi bé sử dụng trí tưởng tượng của mình lúc chơi trò giả vờ và khi kết nối những thứ mà bé thấy trong sách với thế giới “thực”. Bé hình thành kỹ năng ngôn ngữ và các cơ ở ngón tay và bàn tay khi lật trang sách cũng như học từ mới khi bạn và bé cùng nhau đọc.

Phát triển Tâm lý-Cảm xúc

Việc bạn có thể làmĐiều con bạn học đượcHỏi xem con bạn có thích tự tắm không.Bé có thể tự chăm sóc bản thân và bé biết giúp đỡ bạn.Thể hiện niềm vui khi con bạn khám phá và hoàn thành việc gì đó. Cho bé biết rằng bé đã làm tốt, ví dụ như khi bé lau và chăm sóc con vịt của mình.Bé quan trọng và có khả năng.thông báo cho bé biết trước khi hết giờ tắm và để bé mang theo món đồ chơi yêu thích của mình.Cảm xúc của bé là quan trọng và bạn sẽ giúp bé quản lý những tình huống mà bé gặp khó khăn.

Ngôn ngữ và những Kỹ năng Tư duy

Việc bạn có thể làmĐiều con bạn học đượcCùng khám phá các cuốn sách trong khi tắm. Mời gọi bé chỉ về những đồ vật quen thuộc. Cho bé thấy sự kết nối giữa thứ bé thấy trong cuốn sách với những đồ vật trong thế giới “thực”.Từ mới và biết yêu sách và đọc sách, bất cứ lúc nào, bất cứ đâu.Nói chuyện với bé về việc bạn và bé làm cùng nhau trong giờ tắm. Hỏi bé: Con vịt có khát nước không? Vịt có cần tắm không?Bé là một người giao tiếp tốt. Bé có thể tự hình thành ý tưởng của mình.Giúp con bạn rèn kỹ năng giải quyết vấn đề; ví dụ như bằng cách hướng dẫn bé cho xà phòng vào bông tắm hoặc tìm trang mà bé đang tìm trong cuốn sách.Bé có thể ứng phó với thách thức khi phải đối mặt.

Sự phát triển Thể chất

Việc bạn có thể làmĐiều con bạn học đượcĐưa cho con bạn nhiều đồ vật an toàn để bé khám phá trong bồn tắm.Cách sử dụng ngón tay và bàn tay để thao tác, chẳng hạn như khi nắm chặt bình nước và nhúng nó vào nước trước khi rót.Lưu ý cách bé sử dụng cơ thể của mình để thao tác, như khi làm vỡ bong bóng.Bé có một cơ thể tốt, khỏe mạnh và bé có thể làm được nhiều điều tuyệt vời. Điều này xây dựng cho bé lòng tự trọng.

Hãy nhớ, ngoài việc đảm bảo thời gian tắm được vui vẻ, bạn cũng cần đảm bảo bé được an toàn. TUYỆT ĐỐI KHÔNG để bé một mình trong bồn. Thậm chí dù chỉ 1 giây. Vậy nên hãy tập hợp sẵn mọi thứ bạn cần và để điện thoại ở chế độ gọi vào thư thoại. Ngoài ra, nhớ phải đặt bình nước nóng ở nhiệt độ dưới 48 độ C để tránh khả năng làm bé bị bỏng.

 

Tắm cho Bé

Tìm hiểu các bước cần thực hiện khi tắm cho bé.

Back to Top