Skip to main content

Tiệc mừng em bé sắp chào đời đã tồn tại qua hàng thế kỷ, và với mục đích tốt đẹp—đây là một cách dễ thương để ăn mừng thiên thần bé nhỏ sắp chào đời, và để giúp bạn chuẩn bị tâm lý làm cha mẹ.

Cho dù là tổ chức tiệc cho chính bạn hay người thân, sau đây là một số bước để giúp bạn bắt đầu.

 Determine Your Budget
Baby Shower 1Một số người tự chi trả cho bữa tiệc này, trong khi những người khác lại đề nghị khách mời hỗ trợ. Khi xác định cần chi bao nhiêu tiền, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho sự kiện: từ việc bạn mời bao nhiêu khách, đến việc chi bao nhiêu để thuê dịch vụ, thức ăn và đồ uống.
 

Find a Location

Baby Shower 2Địa điểm giúp xác định số khách bạn có thể mời (địa điểm này chứa được bao nhiêu người?) và đây là bữa tiệc thân mật hay trang trọng hơn.
 

 Decide on a Theme

Baby Shower 3 Chủ đề của bạn có thể chỉ đơn giản “Đó Là một bé trai!” hoặc cụ thể hơn, chẳng hạn như rạp xiếc hay du lịch. Sau khi đã chọn được chủ đề, bạn có thể bắt đầu tiến hành làm thiệp mời, tập hợp đồ trang trí, chọn món ăn, đồ uống và lên kế hoạch các hoạt động phù hợp với chủ đề đó.
 

Decide Whom to Invite

Baby Shower 4Để giúp khách chọn quà cho bữa tiệc, bạn cần đăng ký tại một số cửa hàng bán lẻ nơi có sẵn hàng hoặc chuyên về đồ dùng cho bé. Hãy chắc rằng bạn đăng ký những đồ dùng cần thiết cũng như những món đắt tiền hơn, để khách có thể mua riêng hoặc góp tiền mua chung món đồ đắt hơn.
Đăng ký quà tặng giúp khách chọn được món quà hoàn hảo cho em bé sắp chào đời. Các cửa hàng bán lẻ lớn như Target, Walmart, Babies R Us, Buy Buy Baby, và Amazon đều có dịch vụ đăng ký. Đừng quên điền đường dẫn đến trang đăng ký trong thiệp mời!
 

Baby Shower 5

Baby Shower 5Hỏi ý kiến các khách mời chính (như ông bà của bé) về các ngày bị trùng lịch sắp tới trước khi chốt ngày. Nếu bạn tổ chức giúp người thân, hãy xin họ danh sách khách cần mời.
 

Baby Shower 6

Baby Shower 6Bạn có thể gửi giấy mời truyền thống qua đường bưu điện, gửi thiệp qua mạng hoặc sáng tạo hơn! Ti giả hoặc xúc xắc có thể là một ý tưởng dễ thương; đính kèm một thiệp nhỏ với đầy đủ thông tin. Nếu bố mẹ đã đăng ký mã quà, cần chắc chắn rằng bạn đã điền thông tin đăng ký vào thiệp mời.
 

 Baby Shower 7

Baby Shower 7Mua đồ trang trí và các đồ dùng bằng giấy (nếu là tiệc đơn giản). Nếu bạn tự nấu thì cần lên thực đơn và gần đến ngày thì mua thức ăn và đồ uống bạn cần. Chuẩn bị trước những gì có thể; cất vào tủ đông hoặc tủ lạnh đến ngày tổ chức tiệc.
 

 Baby Shower 8

Baby Shower 8Điều quan trọng nhất là Mẹ, Bố (nếu được mời) và khách mời đều vui vẻ. Nếu xảy ra sự cố ngoài dự kiến (bạn quên mất bánh gato!), cứ cười xòa thôi. Làm mẹ không phải là trở nên hoàn hảo—mà quan trọng là tình yêu thương, và tiệc mừng em bé sắp chào đời là để chia sẻ tình yêu với gia đình và bạn bè.
 
Logo Baby Center

Thu thập ý tưởng cho chủ đề bữa tiệc, các trò chơi tập thể, sẽ để lại cho bố mẹ tương lai một bữa tiệc cá tính, đáng nhớ và vui nhộn.

Logo Baby Center

Xem những món quà tuyệt nhất mà các mẹ nhận được trong bữa tiệc mừng bé sắp chào đời, và tặng cho khách mời của bạn một món quà mà cô ấy sẽ rất thích.

Logo Baby Center

Tiệc mừng bé sắp chào đời không hẳn chỉ là chuyện của chị em! Chỉ cần thay đổi truyền thống đôi chút là bạn có thể có một bữa tiệc mừng bé chào đời mà mọi người đều vui.

Lời hứa của chúng tôi dành cho các bé

Tự làm hạc giấy để ghi lời hứa của bạn dành cho con

Logo Baby Center

Các cộng đồng trên khắp thế giới tổ chức tiệc mừng bé sắp chào đời theo các cách khác nhau. Mời ghé thăm BabyCenter® để tìm hiểu các cách chào đón em bé độc đáo ở các nền văn hóa khác.

Back to Top