Skip to main content

Giống như chạm, mùi hương đóng một vai trò thiết yếu trong sự phát triển khỏe mạnh của con bạn. Tiếp xúc giữa bạn và bé tạo cảm giác an toàn, hạnh phúc và dễ chịu, cảm xúc này sẽ được tăng cường hơn nữa nếu bạn sử dụng các sản phẩm nâng cao trải nghiệm mát-xa với sức mạnh của mùi hương.

Người ta đã chứng minh rằng mùi hương dễ chịu và quen thuộc giúp cải thiện tâm trạng, sự bình tĩnh và tính lanh lợi của bé và mùi hương của mẹ có thể giúp bé ít khóc.

Lập thói quen thường xuyên dùng những sản phẩm có mùi hương quen thuộc có thể giúp con bạn kết nối với trải nghiệm và với bạn nhanh hơn.  

Mùi hương: Chìa khóa dẫn đến những Ký ức Dài lâu

Ký ức được khơi dậy bởi mùi hương mang lại nhiều cảm xúc và sự vui thích hơn là ký ức do các giác quan khác mang lại. Khả năng ngửi và sự liên kết mà mùi hương khơi gợi lên bắt đầu ngay từ đầu đời. Hơn bất cứ giác quan nào khác, bé sơ sinh sử dụng khứu giác ngay từ khi sinh để làm quen với thế giới xung quanh. Trên thực tế, đây là lúc sự gắn kết giữa bạn và bé bắt đầu—bé có thể nhận ra mẹ chỉ bằng mùi hương.

Trong vài tuần đầu đời, não bộ của bé bắt đầu tạo sự kết nối trong trải nghiệm giữa cảm xúc của bé với mùi hương mà bé ngửi được. Khi được kết hợp với cái chạm yêu thương của bạn, những mùi hương dễ chịu có thể tạo ra những ký ức dài lâu mà con bạn sẽ nhớ suốt đời. 

Tại sao Mùi hương lại Khơi dậy Ký ức Nhiều hơn Bất cứ Giác quan nào khác

Tại sao nước hoa lại không chỉ là một mùi hương dễ chịu? Tất cả nằm ở cấu trúc của bộ não.

Khi ta nhìn thấy hay nghe thấy điều gì đó, tín hiệu được gửi tới đồi não, một bộ phận thuộc não bộ đóng vai trò “người gác cổng” trước khi tín hiệu được xử lý ở não. Nhưng khi chúng ta ngửi thấy mùi gì đó, tín hiệu được truyền trực tiếp tới khu vực trong não là nơi chịu trách nhiệm xử lý mùi, gọi là hành khứu giác. 
 
Khu vực xử lý mùi hương này được kết nối thông qua tuyến khứu giác tới các bộ phận của não bộ mà chịu trách nhiệm về cảm xúc của chúng ta, được biết là hạch hạnh nhân, và cho trí nhớ của chúng ta, được biết là đồi hải mã và vỏ não nội khứu.
 
Kết quả là mùi hương kích hoạt những khu vực này nhanh hơn và kích thích nhiều ký ức rung cảm hơn bất cứ giác quan nào khác.  

Nước hoa " Mùi như Em bé!" (“Smells Like a Baby!”) hiệu JOHNSON’S®

Một trong nhưng loại nước hoa mà nhiều người trên khắp thế giới hay dùng cho em bé là mùi hương của các sản phẩm nước hoa cho bé hiệu

JOHNSON’S®. Các công thức của chúng tôi giúp tạo nên những ký ức ấm áp, lâu dài cho cả bé và cha mẹ qua các thế hệ.

Nước hoa cho bé hiệu JOHNSON’S® bắt nguồn từ đâu?

Givaudan là hãng nước hoa cao cấp trên thế giới và là đơn vị phụ trách tạo ra một số loại nước hoa hiệu JOHNSON’S® theo một quy ước mẫu mực nhất, bao gồm 

Bắc Mỹ: Baby Lotion, Gold Shampoo

Mỹ La-tinh: Baby Lotion, Gold Shampoo, HEAD-TO-TOE®

Châu Á-Thái Bình Dương (trừ Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi): Baby Lotion, Gold Shampoo

Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi: HEAD-TO-TOE®

Mùi hương và Ký ức

Back to Top