Skip to main content

Giờ bạn đã biết là sức mạnh của việc chạm và mát-xa có thể tăng cường sự gắn kết giữa bạn với bé và giúp con bạn phát triển khỏe mạnh, nhưng có lẽ bạn còn phân vân: Làm thế nào để bắt đầu?

Sau đây là một số mẹo và kỹ thuật để giúp bạn mát-xa con mình được an toàn và nhẹ nhàng, trong khi vẫn đảm bảo được ý nghĩa của khoảnh khắc này.

LƯU Ý: Đừng mát-xa nếu bé bị ốm hoặc vừa được tiêm phòng—vùng tiêm có thể vẫn còn đau.

Tips for Massaging Baby

Tip 1 Chọn thời điểm khi con bạn thức và tỉnh táo, không quá đói hay quá no
Tip 2 Đảm bảo phòng đủ ấm và không quá sáng
Tip 3 Chuẩn bị sẵn mọi thứ bạn cần: dầu, khăn lau, tã sạch và quần áo
Tip 4 Rửa tay và tháo đồ trang sức
Tip 5 Sử dụng một nơi an toàn và thoải mái để thực hiện mát-xa và đặt con bạn ở tư thế sao cho bé có thể thấy rõ mặt của bạn
Tip 6 Trước khi bắt đầu, dành chút thời gian để thư giãn bằng vài nhịp hít thở—làm vậy cũng có thể giúp con bạn thư giãn
Tip 7 Trẻ nhỏ khác với chúng ta và chúng thay đổi liên tục. Ví dụ, trẻ nhỏ có thể cảm thấy an toàn hơn nếu chúng mặc nguyên hầu hết quần áo và cảm thấy ở gần cơ thể cha mẹ

Sử dụng một lượng nhỏ dầu hoặc nước thơm có công thức phù hợp, ví dụ như dầu dưỡng ẩm và mát xa JOHNSON’S® baby.Đổ một lượng nhỏ lên hai tay của bạn, đủ để tay bạn thoa thoải mái lên khắp làn da của bé.

Tốt nhất là không nên thoa dầu hay nước thơm lên vùng da bị kích ứng hoặc tấy đỏ. Nếu xuất hiện phát ban thì hãy ngừng sử dụng. Luôn đọc nhãn mác trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào.

CẢNH BÁO: Để tất cả sản phẩm tránh xa tầm tay của trẻ em. Để dầu cho bé tránh xa tầm tay của trẻ em để chúng không vô tình uống hay hít phải vì như vậy có thể gây tổn thương nghiêm trọng. Nếu gặp vấn đề hô hấp thì phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Thông qua mát-xa, bạn có thể nắm rõ hơn về cách con bạn giao tiếp. Bạn sẽ biết cách đọc vị những gì bé thích, không thích, thèm muốn và cảm xúc của bé. Bạn sẽ biết đâu là thời điểm tốt nhất để ôm ấp, chơi và thư giãn. Và mối quan hệ giữa bạn với bé sẽ phát triển khi cả hai hiểu được điều gì là tốt nhất cho cả bạn và bé.

Gắn kết qua Mát-xa

Cho bé thấy bạn quan tâm tới bé nhiều như thế nào bằng cách sử dụng ngôn ngữ đầu tiên của bé - ngôn ngữ chạm để yêu thương

Back to Top