Skip to main content
The Science of Baby

Khoa học về bé

Chúng tôi không ngừng tìm hiểu về sự phát triển của bé và các nhu cầu riêng của làn da bé.

Đó là lý do chúng tôi đã công bố nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực này hơn bất cứ công ty chăm sóc da nào khác trên toàn cầu trong 5 năm qua. Nghiên cứu của chúng tôi đang được sử dụng để xây dựng các chuẩn mực chăm sóc bé trên khắp thế giới. Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu chuyên về sức khỏe làn da, chúng tôi đã nỗ lực hoàn thiện các hạn chế cơ bản trong nghiên cứu bằng việc góp phần tăng thêm 90% ấn phẩm và tài liệu khoa học đã được duyệt trong lĩnh vực nghiên cứu về làn da bé.

Thị giác

Không có từ ngữ nào diễn tả được hết cảm xúc của bố mẹ khi lần đầu tiên nhìn vào đôi mắt con. 

Thị giác là một trong những giác quan phát triển hoàn thiện cuối cùng của bé, và mắt bé tiếp tục phát triển ngay cả sau khi chào đời!

  • Ngay khi sinh ra, bé chỉ nhìn sự vật trong sắc đen và trắng, cùng các sắc độ xám trung gian. Sau khoảng 4 tháng bé sẽ nhìn thấy các màu sắc khác.
  • Các bé sơ sinh chỉ tập trung được trong phạm vi ngắn, khoảng 8-12 inch (20-30 cm), bằng khoảng cách từ mặt bé đến mẹ khi bế hoặc cho bú.
  • Trong năm đầu đời, bé chớp mắt 2-5 lần một phút trong khi người lớn chớp mắt 12-20 lần một phút.
  • Giao tiếp bằng mắt là một phần của nền tảng phát triển giao tiếp và xã hội.

Chạm

Bằng trực giác, bạn hiểu điều này, và nghiên cứu đã khẳng định rằng chạm thường xuyên và mát xa có thể thúc đẩy phát triển thể chất, nhận thức, cảm xúc và sự tương tác trong xã hội cho bé.

Các sợi dây liên kết cảm xúc đầu tiên của bé được hình thành từ việc tiếp xúc thân thể, và những liên kết này đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển trí tuệ và cảm xúc sau này của trẻ.

Da bé mềm mịn, sờ vào thật yêu nhưng làn da con mỏng manh hơn rất nhiều so với da mẹ. ​

  • Làn da đóng vai trò hàng rào bảo vệ, lá chắn đầu tiên chống lại các sinh vật bên ngoài, các độc tố, chất gây kích ứng và dị ứng.
  • Da bé mỏng hơn da người lớn, và thường nhạy cảm hơn trước các yếu tố gây kích ứng.
  • Làn da cần được duy trì đủ nước để giữ cho lớp rào chắn khỏe mạnh. Giữ ẩm hàng ngày bằng kem hoặc dầu dưỡng có thể giúp duy trì lượng nước cần thiết cho da.

Thấu hiểu những yếu tố làm da bé trở nên mỏng manh và cách tốt nhất để bảo vệ làn da bé đã trở thành trọng tâm nghiên cứu nhiều năm qua tại JOHNSON’S®.  Chúng tôi thiết kế tất cả các sản phẩm dành cho bé nhằm chăm sóc làn da khác biệt đang trong quá trình phát triển của bé.  Đến với thương hiệu đã được thử nghiệm lâm sàng về độ dịu nhẹ - CLINICALLY PROVEN MILDNESS™, chỉ có từ JOHNSON’S®, bạn sẽ hiểu rằng bạn có thể tin dùng sản phẩm này cho làn da mỏng manh của bé.

Thính giác

Bạn có biết thính giác của bé đã phát triển từ khi còn trong bụng mẹ? Thính giác là giác quan đóng vai trò vô cùng quan trọng vì giác quan này gắn liền và chi phối cảm xúc cũng như trí nhớ trong não bộ. Những mùi hương quen thuộc và ưa thích đã được chứng minh là có thể cải thiện tâm trạng, sự điềm tĩnh và tỉnh táo của bé, và mùi hương của mẹ có thể giúp bé đỡ khóc hơn. Các nghiên cứu còn cho thấy các bé được tắm bằng sản phẩm có mùi thơm biểu lộ dấu hiệu gắn kết với cha mẹ sau khi tắm tăng 30% so với các bé không dùng.

 

 

Giờ đi ngủ

Ahhhhh đi ngủ thôi. Chẳng có gì bằng một giấc ngủ ngon.

Các nhà khoa học của Johnson's đã làm việc với các chuyên gia từ bên ngoài, trong đó có Tiến sĩ Jodi Mindell đến từ Đại học Saint Joseph và Bệnh viện Nhi Philadelphia. Tiến sĩ Mindell là chuyên gia hàng đầu thế giới về giấc ngủ ở trẻ em, chúng tôi đã làm việc với bà để phát triển một giải pháp hữu ích cho các vấn đề về giấc ngủ của bé.

Thói quen 3 bước trước khi đi ngủ của chúng tôi đã cho thấy khả năng đưa các bé vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn và hạn chế thức giấc vào ban đêm.

Dành thời gian có chất lượng bên nhau. Hát ru, đọc truyện, kể chuyện trong ngày cho bé đều giúp bé thư giãn trước khi tắt đèn.

  • Bắt đầu thói quen tắm ấm áp, dịu nhẹ với sữa tắm gội hoặc sữa tắm dành cho bé của JOHNSON’S®. Tắm cho bé để ra hiệu cho bé rằng mẹ đang bắt đầu chuyển từ “thời gian bận rộn” sang “giờ đi ngủ.”

  • Lau khô cho bé và thử mát xa nhẹ nhàng với sữa dưỡng ẩm dành cho bé của JOHNSON’S®, để xoa dịu và giúp bé thư giãn.

  • Dành thời gian có chất lượng bên nhau. Hát ru, đọc truyện, kể chuyện trong ngày cho bé đều giúp bé thư giãn trước khi tắt đèn.

T.B. Các mẹ đã áp dụng điều này đã hình thành thói quen cho con mình nhận thấy cả mẹ và bé đều ngủ tốt hơn và thấy rõ các lợi ích đối với tâm trạng của bản thân, bao gồm việc giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Điều này nghe thật tuyệt vời!

JOHNSON’S® 3-Step Routine

Thói quen 3 bước độc đáo của chúng tôi là thói quen ban đêm đầu tiên và duy nhất đã được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ 7-36 tháng tuổi ngủ ngon hơn chỉ trong vòng 1 tuần.

Phát hiện, phòng ngừa và chữa trị hăm tã với hướng dẫn bổ ích từ Johnson's®, lựa chọn số 1 của các bà mẹ và bác sĩ nhi khoa.

JOHNSON’S® Products

Khám phá tất cả các sản phẩm cho bé JOHNSON’S® hoặc sử dụng bộ lọc sản phẩm để thu hẹp tìm kiếm của bạn, giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang cần—một cách nhanh chóng.

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top