Skip to main content

Dù bạn cho bé bú hay ăn sữa công thức, thời gian cho bé ăn là thời gian tuyệt vời để gắn kết với bé. Tìm hiểu thêm về các phương pháp dưới đây và trao đổi với bác sĩ để quyết định cách nào là tốt nhất cho bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Nhiều chuyên gia y tế công nhận rằng không có gì tốt cho bé hơn sữa mẹ. Về mặt dinh dưỡng, sữa mẹ được sản sinh theo nhu cầu của trẻ. Sữa mẹ chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé, dễ tiêu hóa hơn sữa công thức và ít gây dị ứng hơn. Nuôi con bằng sữa mẹ cho phép mẹ truyền các kháng thể từ hệ miễn dịch của mình qua sữa mẹ, để tăng cường sức đề kháng cho bé. Và sữa mẹ thích ứng một cách tự nhiên với các nhu cầu thay đổi của bé theo từng tuần và từng tháng.

Tìm hiểu những lời khuyên của chúng tôi về nuôi con bằng sữa mẹ

Các phương pháp cho bé ăn khác

Tất nhiên, có mẹ không thể cho bé bú do có vấn đề về sức khỏe hay các hoàn cảnh đặc biệt khác. Hãy trao đổi với bác sĩ nhi khoa về cách tốt nhất để cho bé ăn. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, hãy luôn nhớ bế bé khi cho bé ăn. Việc ôm ấp khi cho bé bú hoặc cho bé ăn có tác dụng hình thành sự gắn kết chặt chẽ, đong đầy yêu thương giữa bạn và bé. Hãy “rủ rê” bạn đời cùng tham gia — thời gian cho bé ăn là cơ hội tuyệt vời để bé và bạn đời của bạn cảm thấy gần gũi hơn.

Chuẩn bị sẵn sàng cho con bạn

Cách chuẩn bị nhà cửa chờ đón bé sắp sinh.

Back to Top