Skip to main content

Với đúng sản phẩm và một chút kiên nhẫn, thời gian bạn dành để chăm sóc cho mái tóc của con có thể có ý nghĩa nhiều hơn thế. Sự tiếp xúc dịu dàng của bạn và mùi hương quen thuộc của JOHNSON’S® sẽ giúp bé phát triển đồng thời nâng cao mối liên kết giữa bạn với bé.

Hướng dẫn từng bước chăm sóc tóc cho trẻ nhỏ:

Bước 1: Gội bằng dầu gội đầu KHÔNG CAY MẮT của JOHNSON'S®

Bước 2: Tạo kiểu tóc bằng lược răng thưa hoặc bàn chải .
Bước 3: Tạo kiểu tóc bằng lược răng thưa hoặc bàn chải và xịt tóc chống rối NO MORE TANGLES® hiệu JOHNSON'S®

So với tóc người lớn, tóc của trẻ con mỏng hơn, dễ rối và gãy hơn. Sau đây là một số mẹo hữu ích để chăm sóc tóc của con bạn mà không phải lo bé quấy và khóc.

Khiến việc này trở nên thú vị

Trong khi hầu hết bé chập chững đều không thích việc gội đầu, bạn hãy làm hết sức để trải nghiệm này không làm bé bị đau. Hãy hát cùng với bé trong khi gội đầu. Nói với con bạn rằng bạn đang mát-xa đầu cho bé khi thoa dầu gội đầu dành cho bé. Để bé thổi bong bóng trong khi bạn làm. Hãy làm bé xao nhãng.

Chải khi Tóc Ướt

Ngay khi bạn gội và dưỡng tóc xong, hãy chải bằng lược răng thưa và gỡ những chỗ rối nhỏ ra trước khi chúng bị rối nghiêm trọng hơn. Tuyệt đối không sử dụng bàn chải trên tóc ướt.

Cắt Tóc cho Phù hợp

Khi cắt phù hợp, tóc của con bạn sẽ tương đối dễ chăm sóc. Nếu con bạn có tóc quăn, bạn nên để tóc bé có chiều dài đều nhau. Nếu con bạn có tóc rất dày hoặc uốn lượn, hãy cắt thành từng tầng để giúp giảm tình trạng rối. Hãy nói chuyện với thợ cắt tóc về các phương án của bạn.

Bảo vệ Mắt của Bé

Không một trẻ nhỏ nào thích mắt mình bị lọt thứ gì đó vào, vì thế hãy thử đội một vành chắn lên trán của bé hoặc xả nước vào tóc của bé trong khi để bé ngửa về sau để bạn có thể tránh nước vào mặt bé.

Mắt của bé sơ sinh vẫn đang phát triển. So với người lớn, bé chớp mắt ít hơn, khóc nhiều hơn và phải mất thời gian để phản xạ chớp mắt hình thành, do đó những thứ không mong muốn dễ lọt vào mắt bé hơn và gây kích ứng.

Để không phải lo lắng khi tắm, hãy dùng dầu gội đầu JOHNSON’S® cho bé, với công thức KHÔNG CAY MẮT® của chúng tôi—được phát triển cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ với tính chất dịu nhẹ đối với da đầu và nhẹ nhàng đối với mắt giống như nước.

Bảo vệ khỏi Tóc quăn và Tóc bám cố định

Nếu con bạn có tóc quăn, rất có khả năng tóc sẽ trở nên lộn xộn hoặc rối trong thời tiết mưa ẩm. Và tóc thẳng có thể bị bết ngược lên trên hoặc xuống dưới trong thời tiết lạnh, khô. Khi bị thời tiết ảnh hưởng, hãy bôi chút gel hoặc NO-MORE-TANGLES® leave-in conditioner lên tóc của bé để giữ nguyên nếp tóc. Thử tạo kiểu tóc cho con bạn bằng cách buộc lên chẳng hạn. Bạn cũng có thể sử dụng dầu chăm sóc tóc dạng xịt để làm điều này.

Chú ý những chỗ rối

Tóc dày và quăn đôi khi rất dễ bị rối. Để dễ chải đầu và gỡ rối, hãy sử dụng loại dầu gội đầu 2-trong-1 để vừa gội đầu, vừa dưỡng tóc chỉ bằng một bước đơn giản. Hãy thử JOHNSON’S® baby shampoo & conditioner để tháo và gỡ rối. Một ý hay khác đó là gội đầu theo hướng tóc xõa xuống.

Để gỡ rối tốt hơn hoặc đối với tóc khó kiểm soát hơn, bạn có thể sử dụng bình xịt tóc gỡ rối như JOHNSON'S® NO MORE TANGLES® detangling spray. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trên tóc ướt hoặc khô, vậy nên bạn có thể thoa và chải tóc của con mình ngay cả vào những ngày bạn không định gội đầu cho bé. Làm vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng rối trước khi bắt đầu.

Để dưỡng tóc tốt hơn trong khi gỡ rối, hãy thử dùng sản phẩm dầu chăm sóc tóc dạng xịt như like JOHNSON'S® NO MORE TANGLES® leave-in conditioner.. Chải từ đuôi tóc trước rồi mới di chuyển tới phần da đầu.

Bảo vệ tóc dài qua đêm — không được để kẹp tóc lại hay buộc tóc. Nếu tóc đủ dài, bạn có thể bím tóc lại trước khi ngủ.

Chỉ sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ

Tóc của bé sơ sinh và trẻ nhỏ rất khác so với tóc của người lớn và chúng cần những sản phẩm hoàn toàn khác để luôn sạch và khỏe. Để chăm sóc tóc của con bạn, điều quan trọng là phải sử dụng các sản phẩm có tính dịu nhẹ với thành phần trung tính, với công thức đặc biệt dàn riêng cho tóc bé. Sử dụng dầu gội đầu giàu sữa dưỡng ẩm do tóc của bé còn mỏng manh.

Khen con bạn về vẻ ngoài của bé và khuyến khích tích cực để giúp bé có thói quen chải đầu. Khi chăm sóc tóc đúng cách, bạn có thể loại bỏ tóc rối và giúp việc chải tóc trở nên dễ dàng hơn cho cả hai.

Tắm cho Bé

Tìm hiểu các bước cần thực hiện khi tắm cho bé.

Back to Top