Skip to main content

Khi con bạn lớn hơn, bé sẽ hoạt bát hơn và khả năng là bạn sẽ phải luôn chuẩn bị chiếc khăn lau để đảm bảo bé được sạch sẽ. Khi tắm cho bé thường xuyên hơn, bạn sẽ đảm bảo da của bé được duy trì độ ẩm để có một làn da khỏe mạnh. 

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra sự khác nhau giữa da của người lớn và làn da của trẻ nhỏ. Da của bé "năng động" hơn da của người lớn—nó liên tục phát triển không ngừng. Nó dễ bị tổn thương hơn trước các tác nhân kích thích và thay đổi trong nhiệt độ và độ ẩm. Do đó, bạn cần bảo vệ làn da của con mình trước những thay đổi về môi trường và chất tẩy rửa có tác dụng mạnh.

Làn da là tuyến phòng vệ đầu tiên của bé trước thế giới bên ngoài. Để khỏe mạnh, điều quan trọng là làn da phải được duy trì một độ ẩm phù hợp. Nhớ giữ ẩm cho da của bé để giúp da tránh bị khô.

Sử dụng các loại sữa tắm dưỡng ẩm

Lúc bạn phải rửa mặt và tay của bé thường xuyên hơn cũng là lúc bạn nên chuyển sang dùng một loại sữa tắm dịu nhẹ  phục hồi độ ẩm khi tắm cho bé. Sữa tắm dưỡng ẩm JOHNSON'S® dành cho bé có công thức đặc biệt nhẹ nhàng rửa sạch với chất dưỡng ẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có mùi hương tuyệt vời, quen thuộc khi bé sạch sữa dưỡng thể JOHNSON'S® cho bé . Luôn giữ một lọ dự phòng trong túi đựng tã bất cứ khi nào bạn bế bé đi đâu đó.

Giữ ẩm cho Làn da của Bé

Một ý hay đó là sử dụng sữa dưỡng ẩm sau khi tắm cho bé. Trong một nghiên cứu lâm sàng, 10% các bà mẹ được khảo sát tin rằng da của con họ bị khô, trong khi thực tế, hơn 60% những bé này có dấu hiệu lâm sàng cho thấy tình trạng khô da!

Da của con bạn hấp thụ nước nhanh hơn da của người lớn và cũng có thể mất nước nhanh hơn! Đó là lý do vì sao nên thường xuyên giữ ẩm cho da của bé để chống tình trạng khô da. Sữa dưỡng thể JOHNSON'S® cho béđược chứng minh lâm sàng về độ dịu nhẹ, dưỡng ẩm giữ làn da của con bạn luôn mềm mại và mịn màng.

Mát-xa cho Bé

Một cách hay để theo dõi tình trạng khỏe mạnh của làn da bé là khi bạn mát-xa. cho bé. Cách này giúp bạn có cơ hội xoa toàn bộ bề mặt da và kiểm tra xem có tình trạng khô hoặc xơ xước hay không. Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất: Khi con bạn lớn lên, thay đổi và phát triển, mát-xa có thể giúp ích cho thời kỳ chuyển tiếp này. Mát xa đem lại nhiều lợi ích về tâm lý và sinh lý đối với bé đang lớn:

  • Xoa dịu bé khi bé cáu kỉnh — người ta đã chứng minh rằng mát-xa giúp giảm sự tuần hoàn của hoocmon gây stress cortisol trong máu
  • Tăng nhận thức của bé về sự khỏe mạnh— người ta đã chứng minh rằng mát-xa kích thích các endorphin, giúp cải thiện tâm trạng của bé
  • Giảm đầy hơi và cải thiện tình trạng táo bón — ấn vào vùng bụng có thể giúp bé xì hơi
  • Giải tỏa sự căng thẳng,
  • Thư giãn các cơ ở tay và chân của bé
  • Và dĩ nhiên, giúp bé xây dựng một mối quan hệ gần gũi và tin tưởng với bạn

Tìm hiểu thêm về cách mát-xa bé

Làn da của con bạn sẽ thay đổi liên tục trong những năm tháng lớn lên của bé. Khác với da của bạn, làn da của bé cần bảo vệ nhiều hơn để giữ cho da được sạch, ẩm và khỏe mạnh. Hãy nhớ, làn da khỏe mạnh không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ. Làn da khỏe mạnh và được giữ đủ ẩm sẽ hình thành một hàng rào bảo vệ chống lại vi khuẩn và tình trạng nhiễm trùng khác. Vậy nên hãy bắt đầu bảo vệ làn da khỏe mạnh suốt đời cho con bạn ngay từ bây giờ.

Back to Top