Skip to main content

Ở giai đoạn này, bé sẽ vận động nhiều hơn, bé sẽ lẫy, ngồi, bò và cố gắng đứng lên. Hãy nhớ, việc một đứa trẻ thích vận động ngọ nguậy nhiều là bình thường, vì vậy bạn có thể sáng tạo trong việc mát-xa, bắt đầu từ bất cứ chỗ nào dễ làm trước. Đây cũng là lúc bạn giới thiệu với bé những bài hát, giai điệu và trò chơi vui nhộn vào trong thói quen hằng ngày. Điều chỉnh nhịp mát-xa theo giai đoạn phát triển năng động hơn của bé.Mát-xa giúp bé hình thành sự tự tin và khả năng liên hệ mọi thứ với nhau, đồng thời cũng giúp bé phát triển khả năng phối hợp các động tác và tạo nên sức mạnh các cơ để chuẩn bị cho việc tập đi.

Mát-xa giúp bé hình thành sự tự tin và khả năng liên hệ mọi thứ với nhau, đồng thời cũng giúp bé phát triển khả năng phối hợp các động tác và tạo nên sức mạnh các cơ để chuẩn bị cho việc tập đi.

Legs Rolling

Chân – Lăn

Lăn chân là một hoạt động thú vị để bé tăng ý thức về cơ thể. Sau khi bé thể hiện rằng bé thích cử động, bạn có thể hát cho bé một bài. Nhớ hát thật chậm để con bạn có thể bắt nhịp.

Dùng hai bàn tay của bạn, lăn chân bé từ đùi tới mắt cá chân. Khi chân bé dài hơn, hãy điều chỉnh nhịp xoa bóp này, bắt đầu từ gối cho tới mắt cá chân.


Back

Lưng

Nếu con bạn muốn ngồi thẳng lên, bạn có thể điều chỉnh thao tác mát-xa của mình. Mát-xa ở tư thế này giúp bé sẵn sàng ngồi không cần đỡ và giúp cơ lưng bé khỏe hơn. Đây cũng có thể là cử chỉ âu yếm để dỗ bé trước khi đi ngủ.

Xoa bóp lần lượt bằng tay này tới tay kia, từ cổ xuống tới mông và lặp lại. Con bạn có thể muốn chơi đồ chơi trong khi bạn mát-xa.


Gentle Movements

Vận động nhẹ

Vận động nhẹ bao gồm một nhóm các bài tập đơn giản để giúp hình thành kỹ năng phối hợp động tác, giữ thẳng cột sống và giúp con bạn duy trì sự mềm dẻo. Bạn sẽ biết nhiều hơn khi tham gia một lớp mát-xa, nhưng dưới đây là một ví dụ.


Cross-Cross-Cross-Open

Bắt chéo-Bắt chéo-Bắt chéo-Mở ra

Bắt chéo hai cánh tay của bé ở ngực ba lần, lần lượt, tay này dưới tay kia và ngược lại. Sau đó nhẹ nhàng mở hai cánh tay của bé sang bên. Nhịp điệu ở đây là bắt chéo-bắt chéo-bắt chéo-mở ra. Lặp lại.

Kết thúc bằng một nụ hôn và cái ôm.

Những kỹ thuật vuốt ve mát-xa này dựa vào cuốn sách MÁT-XA CHO TRẺ NHỎ: Cẩm nang dành cho các bậc cha mẹ thương con của Vimala McClure, người sáng lập IAIM.

IAIM là một tổ chức phi lợi nhuận và không ủng hộ riêng cho bất cứ sản phẩm nào.

Gắn kết qua Mát-xa

Cho bé thấy bạn quan tâm tới bé nhiều như thế nào bằng cách sử dụng ngôn ngữ đầu tiên của bé - ngôn ngữ chạm để yêu thương

Back to Top