Skip to main content

Thói quen 3 Bước của JOHNSON’S® kết hợp giờ tắm và mát-xa, hai bước quan trọng vừa giúp kích thích các giác quan của bé về thính giác và xúc giác, vừa giúp tăng cường sự gắn kết của hai mẹ con và chuẩn bị cho bé một đêm ngon giấc.

Giấc ngủ của Bé với 3 bước dễ dàng

Thói quen 3 bước độc đáo từ JOHNSON’S® là thói quen vào ban đêm đầu tiên và duy nhất đã được chứng minh lâm sàng* là giúp bé và trẻ chập chững biết đi từ 7 đến 36 tháng ngủ tốt hơn chỉ trong một tuần.

Khi bé ngủ ngon hơn cũng giúp mẹ bớt căng thẳng, mệt mỏi và thêm tự tin vào khả năng quản lý giấc ngủ của con.

Hãy thử thói quen này trong 7 đêm và xem sự khác biệt mà thói quen này có thể mang lại cho bạn và bé.

Bước 1 – Tắm sạch với nước ấm

Thời gian tắm là cách hoàn hảo nhất để bắt đầu thói quen trước khi đi ngủ của bé.

Có nhiều cách để giúp có sự tự tin và khiến thời gian tắm diễn ra thành công. Hãy nhớ, trẻ còn rất nhỏ cần sự hỗ trợ liên tục khi ở trong nước, vì vậy không bao giờ được bỏ tay ra khỏi trẻ. Hãy để nước cạn thôi, không cần quá 2-3 inch, tùy theo độ tuổi. Và không bao giờ được để bé, bất kể độ tuổi, một mình trong bồn tắm, ngay cả trong một phút!

 • Chuẩn bị bồn tắm
  Chuẩn bị hết mọi thứ trước khi bạn bắt đầu. Để mức nước trong bồn cạn Kiểm tra nhiệt độ bằng khuỷu tay của bạn hoặc một nhiệt kế trước khi đặt bé vào; nước nên ấm chứ không được nóng. Đổ vào một sản phẩm tắm như Sữa tắm JOHNSON'S®  BEDTIME® Giúp Bé Ngủ Ngon và khuấy sản phẩm trong nước và đảm bảo không có “chỗ quá nóng”
 • Chuẩn bị cho bé
  Nhẹ nhàng đặt bé vào bồn tắm, nâng cơ thể bé trong nước
 • Tắm
  Sử dụng tay của bạn để làm bắn nước lên cơ thể của bé một cách nhẹ nhàng. Hầu hết các bé rất thích thú duỗi tay và đá chân trong khi vệ sinh và tắm rửa, vì vậy hãy dành thời gian để tắm rửa cho bé
 • Lau khô
  Nhấc bé ra khỏi bồn, quấn bé trong một chiếc khăn ấm và lau khô kỹ cho bé

Thêm lời khuyên cho việc tắm bé

Bước 2 – Mát-xa thư giãn

Mát-xa nhẹ nhàng là cách tuyệt vời để giúp bé cảm thấy an toàn, được yêu thương và sẵn sàng đi ngủ.

Mát-xa có thể giúp bạn nhận biết và đáp lại với cử chỉ cơ thể của bé và là cách tuyệt vời để giúp bé yêu của bạn cảm thấy an toàn và yên tâm. Thực tế, nghiên cứu đã cho thấy mát-xa cho bé đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe, và đây cũng là thời khắc hoàn hảo để gắn kết với bé và mẹ.

Trước khi bạn mặc đồ cho bé để đi ngủ, hãy thoa một lượng nhỏ Dầu mát-xa dưỡng ẩm  JOHNSON'S® BEDTIME® Giúp Bé Ngủ Ngon vào lòng bàn tay bạn và sau đó nhẹ nhàng mát-xa vào làn da của bé.

Không chỉ có một cách mát-xa bé—hãy làm theo trực giác của bạn cùng với trình tự được gợi ý trong hướng dẫn cách mát-xa và bạn sẽ sớm khám phá ra cách tốt nhất cho bạn và bé yêu.
 

Xem thêm lợi ích về việc mát-xa cho bé

Bước 3 – Thời gian Yên tĩnh

Sau khi tắm nước ấm cho bé và mát-xa thư giãn, đây là lúc cho bé đi ngủ cùng với chút thời gian yên tĩnh cùng với nhau.

Đảm bảo bạn giữ được bầu không khí yên tĩnh và ấm cúng. Bạn có thể giúp bé thoải mái hơn bằng cách đọc hoặc hát nhỏ. Nếu bạn chọn cho ăn vào lúc này, hãy nhớ không được cho bé ăn để ngủ.

Tốt nhất là tránh chơi đùa quá mức vào thời điểm này, để bé buồn ngủ khi lên giường nhưng vẫn còn thức. Điều này sẽ giúp bé học được cách tự trấn an và tự mình trở lại giấc ngủ nếu bé thức giấc trong đêm.

Chu trình 3 bước này có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ ở trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ chập chững biết đi cũng như chất lượng giấc ngủ của bà mẹ giai đoạn hậu thai kỳ và có thể được duy trì đến hơn một năm.

Mẹ có thể tham khảo thêm về Khuyến nghị về Chu trình giúp trẻ ngủ ngon được phát triển bới Hội Nhi Khoa Việt Nam phối hợp cùng Hội Giấc ngủ Trẻ em Châu Á Thái Bình Dương và Johnson & Johnson tại đây.

Thói quen Ngủ của Bé

Nhóm "Mommy and Me" ("Mẹ và Bé") của chúng tôi đã thảo luận các kỹ thuật khác nhau mà họ sử dụng để giúp con họ ngủ

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top