Skip to main content

Việc hình thành quy trình tắm bé chuẩn với 3 bước chăm sóc da cho phép kích thích đa giác quan thông qua da tiếp da, chẳng hạn như việc cha mẹ chạm tay vào bé trong quá trình mát xa;10 thực hiện giao tiếp trực tiếp bằng mắt;10,14 lắng nghe giọng nói của cha mẹ;17 và nhận ra các mùi hương quen thuộc, ví dụ như mùi của cha mẹ21 hoặc các sản phẩm tắm thường dùng.10 Việc cho trẻ tiếp cận ban đầu và sau này với các kết cấu, hình ảnh, âm thanh và mùi hương thông qua thói quen khi tắm tạo cơ hội vô cùng tốt cho các kích thích đa giác quan nhằm kích thích xúc giác, khứu giác, thị giác và thính giác của trẻ.

Bath Time Ritual

Các lợi ích từ kích thích đa giác quan và thói quen khi tắm

Making Bath Time Part of…

Khi một nếp sinh hoạt được tiến hành như một hoạt động hàng ngày thì căng thẳng ở cha mẹ sẽ giảm bớt dẫn đến chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ của trẻ tốt hơn.22 Một nếp sinh hoạt gồm tắm nước ấm rồi mát xa với chất dưỡng ẩm dịu nhẹ cho da và các hoạt động nhẹ nhàng là một sự can thiệp hành vi đơn giản có cơ sở khoa học trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ của trẻ. Thói quen này liên quan đến việc giảm căng thẳng ở cha mẹ.22 Các mẹ và bé (n=206) từ 7 đến 18 tháng đã tham gia vào một nghiên cứu kéo dài 3 tuần mà tại đây các mẹ được hướng dẫn thực hành một thói quen khi tắm nhất định, mát xa và hoạt động nhẹ nhàng trong khi nhóm đối chứng tiếp tục thói quen thông thường của bé. Tâm trạng của mẹ đã cải thiện đáng kể trong nhóm thực hiện thói quen đó và chất lượng giấc ngủ cũng như thời gian ngủ của các bé đã được cải thiện.22 Một thói quen như vậy có thể được coi là đa giác quan, theo nghĩa kết hợp những gì bé cảm nhận, nhìn, nghe và ngửi.

Cortisol Levels of Parents…

Thời gian tắm có tác dụng xoa dịu trẻ nhỏ cũng như cha mẹ, nhất là khi dùng một sản phẩm có mùi thơm. Các bé (n=30) được tắm với hương thơm (so với việc tắm không có hương thơm) khóc ít hơn và ngủ nhiều hơn, sâu giấc hơn sau khi tắm. Trong khi đó, cha mẹ cho bé tắm với hương thơm thì cảm thấy thư giãn hơn và cho con da tiếp da nhiều hơn. Lượng cortisol của cả cha mẹ và bé đều giảm đáng kể sau khi tắm với hương thơm, góp phần giảm mức độ căng thẳng nói chung.10

Nhấn vào đây để xem tài liệu tham khảo.

JOHNSON’S® 3-Step Routine

Thói quen 3 bước độc đáo của chúng tôi là thói quen ban đêm đầu tiên và duy nhất đã được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ 7-36 tháng tuổi ngủ ngon hơn chỉ trong vòng 1 tuần.

Diaper Rash Guide

Phát hiện, phòng ngừa và chữa trị hăm tã với hướng dẫn bổ ích từ Johnson's®, lựa chọn số 1 của các bà mẹ và bác sĩ nhi khoa.

JOHNSON’S® Products

Khám phá tất cả các sản phẩm cho bé JOHNSON’S® hoặc sử dụng bộ lọc sản phẩm để thu hẹp tìm kiếm của bạn, giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang cần—một cách nhanh chóng.

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top