Skip to main content

Cho dù những chiếc răng đầu tiên của con bạn không phải là răng vĩnh viễn, điều quan trọng là phải giữ sạch răng của con bạn khi ở độ tuổi chập chững biết đi. Hốc răng sẽ xuất hiện vi khuẩn sinh tự nhiên trong miệng của con bạn kết hợp với đường trong thức ăn còn sót lại trên răng của bé, sản sinh ra một loại axit tấn công men răng. 

Dạy cho con bạn cách chăm sóc răng bé là một cơ hội tuyệt vời để bạn và bé gắn kết hơn, đồng thời giúp cho các chuyến đến khám bác sĩ nha khoa trở nên dễ dàng hơn và bé sớm học được những thói quen răng miệng lành mạnh.

Khi nào thì nên Đánh răng cho Trẻ chập chững biết đi

Đến độ tuổi chập chững biết đi, con bạn sẽ cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Sau bữa sáng và bữa tối là những thời điểm lý tưởng, nhưng trước khi đi ngủ là lúc quan trọng nhất để đánh răng cho bé; vi khuẩn gây sâu răng thường sinh trưởng vào ban đêm.

Cách đánh răng cho Trẻ chập chững biết đi

  • Khơi dậy cảm giác tự lập của con bạn (ví dụ như nói chỉ các anh chị lớn mới biết tự mình đánh răng), dùng kem đánh răng có mùi vị dễ chịu và bàn chải đánh răng nhỏ, mềm, đồng thời bạn cũng có thể khích lệ bé bằng một món đồ chơi mới chẳng hạn.
  • Sử dụng kem đánh răng chứa flo với lượng bằng hạt đậu. Quá nhiều flo có thể khiến răng bị ố vĩnh viễn
  • Có thể bé chỉ tập trung vào phía trước, vậy nên hãy nhắc bé đánh cả phần răng ẩn ở phía sau
  • Hướng dẫn cho bé thấy cách súc kỹ miệng bằng nước rồi cẩn thận tự mình đánh răng cho bé bởi trẻ nhỏ thường không đánh mọi khe ngách của răng. Đến khi vào học lớp hai hoặc ba là bé sẽ có thể tự mình đánh răng

Khi nào nên đưa Trẻ chập chững biết đi tới Bác sĩ nha khoa

Giờ là lúc thích hợp để con của bạn làm quen với việc đến khám bác sĩ nha khoa 6 tháng một lần để kiểm tra. Hãy cố hết sức để chuyến khám răng trở thành một dịp thú vị. Nếu bé lo lắng, hãy cho bé ngồi trong lòng bạn trên chiếc ghế "ma thuật" để bác sĩ nha khoa có thể khám nhanh bên trong miệng bé.

Cách hình thành Thói quen Đi ngủ

Sắp xếp để việc đánh răng cho con bạn là một phần công việc thường làm trước khi đi ngủ

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top