Skip to main content

Thói quen chăm sóc da khỏe mạnh bắt đầu từ sớm. Ngay từ bây giờ, hãy thực hiện các bước để bảo vệ làn da mỏng manh của con bạn khỏi những tia có hại từ mặt trời để bé có một làn da khỏe mạnh suốt đời.

Bảo vệ an toàn Bé sơ sinh khỏi Ánh nắng mặt trời

Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi không nên ở dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Do cơ chế tự bảo vệ của con bạn vẫn chưa phát triển đầy đủ nên bé có thể bị rám nắng cho dù bạn có nỗ lực che chắn thế nào đi nữa—chỉ mất từ 10-15 phút da của bé có thể bị cháy nắng! 

Hầu hết bác sĩ nhi khoa đều khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm chống nắng trên trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần các phương pháp bảo vệ khác. Khi đưa con bạn ra ngoài trời:

  • Ở trong nhà từ 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều, thời điểm nóng nhất trong ngày
  • có vành là bắt buộc
  • Quần áo trùng có thể giúp bảo vệ phần da còn lại trên cơ thể bé
  • Ngồi dưới bóng râm, hoặc tự tạo bóng râm, bằng một tấm bạt hoặc chiếc chăn mỏng

Kể cả vào ngày nhiều mây hay khi ngồi trong xe, phải luôn sử dụng kem chống nắng được phát triển đặc biệt cho trẻ nhỏ, như kem chống nắng NEUTROGENA® baby PURE & FREE®. Nếu con bạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi, hãy thảo luận về việc sử dụng kem chống nắng với bác sĩ nhi khoa của bạn.

Bé lớn tuổi hơn

Ngay cả những bé lớn tuổi hơn (và trẻ em) nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Nên luôn cho chúng mặc quần áo bảo vệ và kính chống nắng. Tham khảo bác sĩ nhi khoa về việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng (bảo vệ khỏi tia UVA và UVB và SPF ở mức thấp nhất là 30) có công thức dành cho trẻ nhỏ.

Khi con bạn lớn lên qua giai đoạn bé bỏng, hãy tiếp tục đảm bảo rằng làn da của bé được bảo vệ cẩn thận trước ánh nắng mặt trời. Bằng việc tạo ra những thói quen có lợi cho sức khỏe, bạn có thể chăm sóc, nuôi nấng con mình ngay từ bây giờ và trong nhiều năm tới.

Back to Top