Skip to main content

Chạy, Leo trèo và các Trò chơi Hành động
Các trò chơi cổ điển như “Ring Around the Rosie” và “London Bridge” là các trò chơi mà hầu hết các trẻ đều thích và khuyến khích chúng di chuyển, hát, nghe, thay phiên và hợp tác với nhau. Như mọi khi, công viên, sân chơi và các ngày đi chơi ở sân sau nhà là cơ hội để chạy, leo trèo và chơi với các trẻ khác. Vào ngày mưa, thử tạo ra một khóa học về vượt chướng ngại vật trong nhà hoặc dựng lều và kể truyện. 

Thời gian chơi trở nên thậm chí thú vị hơn nhiều với trẻ chập chững. Trẻ chập chững ở chế độ khám phá tối đa và học cách giao tiếp tốt hơn bằng cử chỉ, âm thanh và từ. Ngoài ra, trẻ đang học đứng trên đôi chân và đi tới lui. Thậm chí tốt hơn, trẻ sẽ sớm chạy, nhảy và leo trèo. Trẻ cũng sẽ sử dụng ngón tay và tay mình để khám phá theo các cách phức tạp hơn (vì vậy đảm bảo bạn sẵn sàng cho một số bài tập thể dục).

Hãy Làm đi làm Lại...và làm Lại...và làm Lại

Sự lặp lại là cách trẻ chập chững tìm ra cách thức làm việc và ghép mọi thứ với nhau. Trẻ có thể cho đầy đồ chơi vào một chiếc hộp và đổ hết đồ chơi ra nhiều lần để hiểu được khái niệm đầy và trống, trong và ngoài. Ngoài ra, trẻ chập chững có thể muốn nghe đi nghe lại cùng một câu truyện hoặc hát đi hát lại cùng một bài hát. Kiểu lặp đi lặp lại này giúp trẻ điều gì mang lại cảm giác an toàn và trong vòng kiểm soát. Thậm chí tốt hơn, nó giúp trẻ nắm vững các kỹ năng mới và và tăng cường sự tự tin của mình. 

Chơi với trẻ theo vần điệu

Khi trẻ học tập thông qua bắt chước, trẻ sẽ thích hát những bài hát và thích những quyển sách bạn đọc với những từ ngữ có vần điệu. Các từ dễ học hơn khi chúng có vần điệu hoặc theo nhạc. Để thu hút trẻ chập chững, hãy thử dừng một bài hát. Trẻ có biết các từ tiếp theo không? Nhảy theo nhạc với trẻ và tập luyện chân tay của trẻ. Đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ thể hiện bản thân và trải nghiệm sự tự do của chuyển động. 

Luôn Tay

Phần lớn việc khám phá đối với trẻ chập chững là khám phá cách khiến mọi việc hoạt động. Trẻ chập chững sử dụng ngón tay và bàn tay của mình để nhấn các nút, cho đồ vật vào trong hộp và đổ hộp ra, và lật các trang. Biết cách đẩy và kéo các nút để phát nhạc và sách. Ngoài ra, trẻ chập chững cũng có thể thích sơn ngón tay, tô màu, chơi với bột nhão hoặc ép nước từ một miếng bọt biển.

Thời gian chơi với Bé

Giúp bé học và phát triển qua việc chơi.

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top