Skip to main content

Khi nhìn thấy niềm vui trong đôi mắt của bé và nghe bé cười là bạn đã có đủ lý do để chơi với bé. Tuy nhiên, có một lý do còn hay hơn để chơi với bé, nó cũng giúp cho sự phát triển của bé.

Khi bạn chơi với bé, bạn kích thích tất cả các giác quan của bé: mắt, tai, mũi, tay và miệng. Đây là các công cụ mà bé sử dụng để khám phá và tìm hiểu thế giới. Để kích thích mọi giác quan của bé, hãy thử một số trò chơi sau đây. 

Bắt chước

Bé học cách trò chuyện bằng cách bắt chước những âm thanh chúng ta tạo ra. Khuyến khích bé tham gia cùng bạn bằng cách thủ thỉ và nói chuyện với bé. Khi làm vậy, hãy khen ngợi bé khi bé bắt chước bạn. Khi đọc truyện cho bé, hãy chỉ cho bé thấy việc đẩy chiếc nút sẽ tạo ra tiếng động, giống như con vịt kêu quác quác hoặc cách lật các trang sách như thế nào.

Ú òa

Khi bạn mặc quần áo hoặc thay tã cho bé, hãy chơi trò ú òa. Mới đầu, bé sẽ thể hiện sự thích thú của mình bằng cách chăm chú. Khi bé phát triển, bé có thể cười, tạo ra âm thanh, và đá chân. Ở khoảng 9 tháng, bé sẽ bắt đầu tìm bạn và kéo tã hoặc quần áo ra.

Hát và múa

Nếu bạn có một bài hát yêu thích mà mẹ bạn đã hát cho bạn nghe, hãy tiếp tục hát cho bé nghe. Đừng xấu hổ về giọng của mình. Bé thích được nghe tiếng bạn. Nhảy quanh khi hát để thu hút bé. Nghe các loại nhạc khác nhau và tìm hiểu bé thích loại nhạc nào nhất. 

Chơi Bóng

Bóng là một trò chơi tuyệt vời để giúp bé khám phá mọi giác quan của mình. Nếu có thể, hãy cung cấp cho bé một quả bóng có nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau. Khuyến khích bé chơi bóng và lăn bóng qua lại. Để bé khám phá xem bé có thể làm gì với bóng.Đi ra ngoài và đập bóng vào tường hoặc vỉa hè.

Khi bé lớn hơn và phát triển, bé học cách sử dụng cơ thể mình để khám phá thế giới. Bé cũng sẽ bắt đầu với và nắm các đồ vật, cho phép bé tương tác với đồ chơi của bé theo các cách khác nhau. 

Khi bé 9 tháng, bé sẽ hiểu được nguyên nhân và kết quả. Vì vậy, bé sẽ hiểu rằng nếu bé nhấn một cái nút trong cuốn sách của mình thì con vịt sẽ kêu quác quác. Ngoài ra, bé sẽ hiểu những thứ mà bé không thể nhìn thấy  vẫn còn tồn tại. Bạn vẫn đứng sau lưng bé mặc dù bé không thể nhìn thấy bạn. 

Vào lần sinh nhật đầu tiên của bé, bé sẽ giao tiếp với bạn bằng cử chỉ, nét mặt, âm thanh và có lẽ thậm chí cả một số từ.

Thời gian chơi với Bé

Giúp bé học và phát triển qua việc chơi.

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top