Skip to main content

Bé yêu của bạn đang chập chững khắp mọi nơi. Mốc phát triển này cần có sự khuyến khích, chú ý và đề phòng an toàn của bạn.

 

Hầu hết các bé đi những bước đầu tiên trong thời gian cuối năm đầu đời của bé (từ 9 đến 12 tháng). Đừng lo nếu quá trình phát triển này đến với con bạn muộn hơn một chút. Nhiều trẻ không đi cho đến khi trẻ được 16 hoặc 17 tháng. Nếu bạn cảm thấy như thể bé đang bị tụt hậu đáng kể, tuy nhiên, bạn nên nói vấn đề này với bác sĩ của mình.

Việc tập đi giúp bé phát triển như thế nào

Hầu hết các bé bắt đầu bằng cách bò, mặc dù một số bé hoàn toàn bỏ qua giai đoạn này và chuyển ngay sang đứng và thậm chí đi. Nếu bé là một chuyên gia bò đầy kinh nghiệm, bé có thể cố gắng những những trải nghiệm thử thách hơn như bò lên cầu thang. Bò lên cầu thang có thể giúp bé học được cách đánh giá độ cao và độ sâu và phát triển cảm giác về cân bằng của minh. Vì các lý do an toàn, điều quan trọng là cần lắp cửa cầu thang để bé không thể cố gắng leo qua mà không có sự giúp đỡ của bạn.

Trước khi Đi, Bé sẽ “Lần đi”

Những bé quá hiếu động sẽ cố gắng đứng lên và đi một vài bước bằng cách tựa vào một các đỗ gỗ trong nhà, một kỹ thuật được gọi là “lần đi.” Nếu bé trở nên tự tin, bé sẽ sớm khám phá ra cách di chuyển khắp căn phòng bằng bám vào đồ đạc để lấy thăng bằng.  Học cách lần đi là kỹ năng để bắt đầu đầu đi vững hơn mà không cần trợ giúp. Khuyến khích bé lần đi và thậm chí bước đi bằng cách nắm tay bé. Chỉ cho bé cách gập đầu gối để ngồi xuống. Nếu bé tới được một đồ chơi yêu thích bằng cách tự vận động khắp căn phòng, hãy nhớ khen ngợi bé thật nhiều.

Bảo vệ an toàn cho trẻ trong Ngôi nhà của Bạn 

Khi bé hay di chuyển, hãy nhớ bảo vệ an toàn cho bé trong ngôi nhà của bạn. Bé đang lần đi hoặc đi có thể rất nghịch ngợm. Ngoài ra, khi bé sử dụng tay và chân để di chuyển xung quanh, có khả năng bé sẽ dính bẩn hơn nhiều, da của bé có thể bị khô do cọ xát và da sẽ dễ bị tổn thương. Để nhanh chóng và dễ dàng giữ cho bé sạch sẽ, làm ẩm một khăn rửa mặt mềm và sử dụng JOHNSON’S® TOP-TO-TOE® baby wash để nhẹ nhàng rửa sạch cho bé. Sử dụng một loại sữa tắm dịu nhẹ, dưỡng ẩm dành cho trẻ em khi tắm cho bé, chẳng hạn như JOHNSON'S® baby moisture care baby wash.

Để dưỡng ẩm cho da bé sau khi tắm, hãy thử một loại sữa dưỡng ẩm dịu nhẹ như JOHNSON'S® baby lotion.

Dựa trên nội dung từ Bé & Trẻ chập chững JOHNSON'S®, từ khi Sinh đến 3 Tuổi, DK Publishing Inc., 2004

Thời gian chơi với Bé

Giúp bé học và phát triển qua việc chơi.

Các bà mẹ trên khắp thế giới tin tưởng JOHNSON’S® để chăm sóc cho bé yêu của mình

Chúng tôi cam kết cùng hợp tác với các bà mẹ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà khoa học để đảm bảo các sản phẩm của mình không ngừng cải tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và chăm sóc cho bé yêu.

Back to Top